Bookmark

SỨ MỆNH NỘI GIÁN 2

Shi tu xing zhe 2: Die ying xing dong (2019)

Nội dung phim

Phim SỨ MỆNH NỘI GIÁN 2 - 2019 - Hồng Kông:

Bộ phim bắt đầu với những hình ảnh đầy bình yên tại một trại trẻ mồ côi nọ, nơi đó có hai đứa trẻ vô cùng thông minh và cực kỳ thân thiết với nhau. Biến cố xảy đến khi cả hai đứa trẻ bị bọn bắt cóc tấn công và chúng mang một đứa trẻ đi mất. Hơn 30 năm sau khi những đứa trẻ đã trưởng thành, mỗi người đều có một thân phận riêng và nhiệm vụ riêng của mình, thì số phận đã đưa họ đến gần với nhau để cùng phá một đường dây bắt cóc và buôn bán trẻ em xuyên quốc gia.

Sứ mệnh nội gián 2 lấy vụ án về đường dây bắt cóc trẻ em làm trung tâm, quay quanh đó là câu chuyện về một người bạn canh cánh trong lòng nỗi đau bị mất người bạn thân cách đây 30 năm và một người mang thân phận đặc biệt mà không thể dễ dàng nói với ai.

Khán giả bị cuốn vào một cuộc điều tra vô cùng căng thẳng, kịch tính với những màn đấu trí và đấu súng vô cùng căng thẳng. Khán giả bị kéo vào một mớ bòng bong ngay từ đầu, không thể phân biệt được ai tốt hai xấu, ai thực sự là vì nhân dân phục vụ, ai là “cớm bẩn” bị nhúng chàm, còn ai là người được đào tạo từ khi còn nhỏ để trở thành nội gián thực sự trong hàng ngũ cảnh sát Hong Kong.

Nội dung phim được xây dựng vô cùng chặt chẽ và logic, liên kết với nhau từng tình tiết nhỏ nhất mang đến cho khán giả một bức tranh tổng thể về lực lượng cảnh sát của xứ sở cảng thơm. Kết hợp với đó là những thước phim về tình huynh đệ được xây dựng vô cùng khéo léo, đúng chất bản lĩnh nam nhi dù rằng những biến cố xảy ra quá sức chịu đựng của mỗi người nhưng khi nhận ra nhau không một lời oán trách, thay vào đó họ vẫn có thể như 30 năm trước dùng tính mạng của mình để bảo vệ người kia.

Nhịp phim càng về sau càng căng thẳng, những cú twist xuất hiện đầy ấn tượng khiến khán giả nhiều phen hoang mang không biết phim đang đến giai đoạn nào nếu không tập trung theo dõi phim. Chính vì vậy nên khi theo dõi phim khán giả cần phải hết sức tập trung, có như vậy mới không bỏ lỡ những manh mối thú vị và đầy trí tuệ mà đạo diễn phim mang đến.